Hỗ trợ trực tuyến

Mr Duy     
Product Manager
duy@songthanhcong.com
0918.364.352
Mr. Linh     
linh@songthanhcong.com
0374133044

Danh mục Ứng dụng

Lượt truy cập

Đang online 24
Lượt truy cập 2146158

Rô bốt tự hành AGV, AWK-3131A Moxa, AWK-1131A Moxa, AWK-4131A Moxa

Khái quát dự án:

Để tăng năng suất các nhà máy đã triển khai các hệ thống rô bốt tự động. Trong đó các rô bốt hay còn gọi là xe tự hành (AGV) đã và đang đem lại hiệu quả như góp phần tăng năng suất, độ chính xác cao khi vận hành. Hiện tại khách hàng đang muốn tăng cường độ chính xác và tính ổn định, không mất mát khi truyền dữ liệu, để đảm bảo việc giao hàng đúng tiến độ và đáp ứng yêu cầu để đem lại hiệu quả cao nhất. 

Các hệ thống xe tự hành AGV dựa vào hệ thống mạng không dây để truyền dẫn dữ liệu, liên lạc với trung tâm điều khiển. Nếu đường truyền không dây bị gián đoạn, mất kết nối cũng có khả năng làm gián đoạn hệ thống, dẫn đến hệ thống bị chậm trễ trong việc giao hàng, tăng chi phí do lỗi. Để đặt được độ truyền thông ổn định, không gián đoạn sóng truyền, các thiết bị thu phát sóng không dây phải đạt được độ tin cậy cao, và đủ tính năng công nghệ để liên lạc truyền dữ liệu liên tục trong khi các AGV di chuyển liên tục trong một không gian rộng lớn như nhà xưởng.

Yêu cầu hệ thống:

  • Khả năng chuyển vùng liên tục của các xe tự hàng (AGV) không bị gián đoạn giữa các điểm truy cập (AP).
  • Khả năng cho phép dùng điều chỉnh tham số chuyển vùng nhanh để đáp ứng các yêu cầu cho các điểm truy cập khác nhau.
  • Nguồn và tần số vô tuyến được cách ly hoàn toàn. Mục đích bảo vệ các thiết bị không dây tránh khỏi hiện tượng tĩnh điện được tạo ra từ các động cơ của xe tự hành (AGV).
  • Với thiết kế chống rung lắc cường độ cao nhưng vẫn đảm bảo dữ liệu truyền không dây liên tục trong điều kiện xe tự hành di chuyển liên tục trong nhà xưởng.

Giải pháp từ Moxa

Độ tin cậy khi triển khai hệ thống mạng không dây là vấn đề rất quan trọng đặc biệt đối với hệ thống rô bốt tự hành AGV sử dụng ở các nhà xưởng nhà kho. Sự kết nối liên tục giữa các bộ Access point AP hay Access client AC hình thành nên mạng lưới không dây tin cậy. Trong trường hợp điển hình như ứng dụng đề cập phía trên, thiết bị AP AWK 3131A được sử dụng như một bộ AP để tạo nên vùng phủ sóng, hỗ tợ chuẩn phát sóng 802.11n với 2 ăng ten, mở rộng thêm vùng phủ sóng. Hơn nữa, điểm mạnh của bộ AP này cung cấp tốc độ truyền lên đến 300Mbps, nhanh gấp 2 lần thiết bị thông thường khác. Hỗ trợ tần số 5Ghz, tăng tốc độ hơn so với việc sử dụng tần số thông dụng 2.4Ghz.Lợi thế khi sử dụng thiết bị như thiết kế nhỏ gọn, chắc chắn và di động.

Đối với các rô bốt tự hành việc bố trí trang bị thêm thiết bị luôn là vấn đề quan trọng, thiết bị AC có đủ nhỏ để lắp đặt vào rô bốt hay không. Moxa cung cấp dòng AWK 1131A hoàn hảo cho việc tích hợp thêm vào AGV. Thiết kế nhỏ gọn, chắc chắn, có thể làm việc và chịu được trong điều kiện khắc nghiệt, hỗ trợ cách ly nguồn và tần số sóng, chống tĩnh điện. Ví dụ, khi thiết bị không dây cùng sử dụng chung nguồn với động cơ, giao tiếp không giây có thể gặp gián đoạn dô hiện tự tĩnh điện từ động cơ xâm nhập. Thiết bị AWK 1131Á sử dụng công nghệ cách điện 500 vôn trên cách cổng nguồn và chịu được hiện tượng tĩnh điện gây ra ở mức 4 tại các cổng ăng ten.

Điểm cần chú ý khi trang bị cho hệ thống AGV là sự chuyển vùng của thiết bị. AWK 1131A hỗ trợ công nghệ turbo roaming (chế độ AC), thời gian chuyển vùng 150ms cho phép dữ liệu từ các rô bốt tự hành AGV gửi tín hiệu liên tục đến trạm điều khiển.

 

AWK-3131A

Industrial IEEE 802.11a/b/g/n wireless AP

 

AWK-4131A

Outdoor industrial IEEE 802.11a/b/g/n wireless AP

AWK-1137C

Industrial IEEE 802.11a/b/g/n wireless Client

AWK-1131A

Entry-level industrial IEEE 802.11a/b/g/n wireless client

Lợi ích khi sử dụng công nghệ:

  • Công nghệ chuyển vùng nhanh trong 150ms giữa các  trạm  Access point AP
  • Cấu hình nhanh chóng, dễ dàng bảo trì và giám sát
  • Cách ly nguồn đến 500 vôn, chống tĩnh điện mức 4 tại các cổng ăng ten.
  • Tốc độ truyền lên đến 300Mbps với 2 ăng tên hỗ trợ công nghệ phủ sóng rộng
  • Thiết kế chống rung theo chuẩn IEC 600068-2-6, đảm bảo độ ổn định khi truyền dữ liệu bất kể trong điều kiện làm việc, di chuyển rung lắc.