Phủ sóng, đảm bảo tín hiệu ổn định ngay cả khi các rô bốt tự hành hay cẩu trục đang di chuyển là vấn đề quan trọng ?

Độ tin cậy khi triển khai hệ thống mạng không dây là vấn đề rất quan trọng đặc biệt đối với hệ thống rô bốt tự hành AGV hay cẩu trục sử dụng ở các nhà xưởng nhà kho. Sự kết nối liên tục giữa các bộ Access point AP hay Access client AC hình thành nên mạng lưới không dây tin cậy. Trong trường hợp điển hình như ứng dụng đề cập phía trên, thiết bị AP AWK 3131A được sử dụng như một bộ AP để tạo nên vùng phủ sóng, hỗ tợ chuẩn phát sóng 802.11n với 2 ăng ten, mở rộng thêm vùng phủ sóng. Hơn nữa, điểm mạnh của bộ AP này cung cấp tốc độ truyền lên đến 300Mbps, nhanh gấp 2 lần thiết bị thông thường khác. Hỗ trợ tần số 5Ghz, tăng tốc độ hơn so với việc sử dụng tần số thông dụng 2.4Ghz.Lợi thế khi sử dụng thiết bị như thiết kế nhỏ gọn, chắc chắn và di động.

Đối với các rô bốt tự hành hay các cẩu trục việc bố trí trang bị thêm thiết bị luôn là vấn đề quan trọng, thiết bị AC có đủ nhỏ để lắp đặt vào rô bốt và cẩu trục hay không. Moxa cung cấp dòng AWK 1131A hoàn hảo cho việc tích hợp thêm vào AGV và cẩu trục. Thiết kế nhỏ gọn, chắc chắn, có thể làm việc và chịu được trong điều kiện khắc nghiệt, hỗ trợ cách ly nguồn và tần số sóng, chống tĩnh điện. Ví dụ, khi thiết bị không dây cùng sử dụng chung nguồn với động cơ, giao tiếp không giây có thể gặp gián đoạn dô hiện tự tĩnh điện từ động cơ xâm nhập. Thiết bị AWK 1131Á sử dụng công nghệ cách điện 500 vôn trên cách cổng nguồn và chịu được hiện tượng tĩnh điện gây ra ở mức 4 tại các cổng ăng ten.

 

Điểm cần chú ý khi trang bị cho hệ thống AGV và cẩu trục là sự chuyển vùng của thiết bị. AWK 1131A hỗ trợ công nghệ turbo roaming (chế độ AC), thời gian chuyển vùng 150ms cho phép dữ liệu từ các rô bốt tự hành AGV và cẩu trục là gửi tín hiệu liên tục đến trạm điều khiển.